Hướng Dẫn Phân Tích Chi Tiết Những Dự Án Đầu Tư ICO Cryptocurrency

by | Dec 22, 2017 | Hướng dẫn chung | 0 comments

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Bonus4you.net . Ở những bài viết và video trước, Bonus4you đã giới thiệu về Quá Trình Huy Động Vốn Ban Đầu ( ICO ) và mang đến cho bạn những dự án ICO rất tiềm năng như FirstCoin, IndaHash Coin… Trong quá trình tìm hiểu về những dự án ICO này, có một câu hỏi luôn được đặt ra, đó là “ Bằng cách nào để nhà đầu tư có thể phân tích chính xác được tiềm năng của một dự án ICO và dựa vào cơ sở nào để những nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư vào một dự án ICO ? “. Và ở bài viết này, Bonus4you sẽ mang đến cho bạn những yếu tố quan trọng, thiết yếu trong quá trình tìm hiểu, và ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định của nhà đầu tư đối với một dự án ICO. Chúng ta cùng đi vào vấn đề chính các bạn nhé !

Như nội dung bài viết về “ Quá Trình Huy Động Vốn Ban Đầu của Các Dự Án Phát Triển Tiền Điện Tử  – ICO “ ( Bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY ), Bonus4you đã mang đến cho bạn những kiến thức quan trọng về Quá Trình ICO của một dự án tiền điện tử. Và khi dựa trên những kiến thức trên, chúng ta có thể rút ra được những yếu tố quan trọng giúp chúng ta phân tích thành công một dự án đầu tư ICO.

Nhóm phát hành đồng coin và phát triển dự án

Với xu thế phát triển của tiền điện tử hiện nay, có rất nhiều những đồng coin mới ra đời. Và để có thể phát triển hoàn chỉnh một dự án hoặc phát hành một đồng coin, những người phát triển luôn phải tập trung thành một nhóm và đóng vai trò là đầu não của dự án. Bên cạnh đó còn có những cố vấn đóng vai trò hỗ trợ và đưa ra kiến nghị phát triển dự án. Khi bạn tìm hiểu về một dự án ICO để đầu tư, hãy dành một thời gian tương đối để tìm hiểu thật kỹ về nhóm phát triển và ban cố vấn của họ. Với việc những dự án ICO ảo ra đời ngày càng nhiều với tâm lí lừa đảo, những dự án ICO chân chính luôn công bố nhóm phát triển và ban cố vấn của mình. Vì thế danh tính của họ sẽ không còn là vấn đề lớn. Bạn hãy tra Google về thông tin của họ, truy cập hồ sơ Linkedin ( trang mạng xã hội về nghề nghiệp phổ biến và uy tín nhất hiện nay ) và tìm hiểu kỹ về nghề nghiệp, khả năng, tiềm lực cũng như xem qua kinh nghiệm của họ và tầm ảnh hưởng của họ trong ngành tiền điện tử, đặc biệt là trong những dự án ICO họ đã tham gia. Khi tìm hiểu kỹ về những vấn đề trên, bạn có thể đưa ra quyết định có nên đặt niềm tin vào nhóm phát triển và ban cố vấn của họ hay không.

Nhận xét của cộng đồng sử dụng tiền điện tử tại diễn đàn Bitcointalk.org

Một nguồn thông tin đáng tin cậy dành cho bạn tham khảo, đó là thông tin của dự án cũng như nhận xét của cộng đồng sử dụng tiền điện tử tại diễn đàn Bitcointalk.org. Đây là một diễn đàn lớn, uy tín và quy tụ đông đảo nhà đầu tư tiền điện hiện nay. Bitcointalk sẽ mang đến cho bạn thông tin cụ thể về dự án ICO cũng như sự quan tâm, ý kiến, nhận xét của cộng đồng nhà đầu tư hay những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm về đầu tư tiền điện tử đối với dự án ICO đó. Vì thế bạn hãy dành ra chút thời gian để có thể đọc qua những ý kiến, nhận định của họ đối với dự án ICO mà bạn đang tìm hiểu. Điều này sẽ giúp ích bạn không ít trong quá trình tìm hiểu và ra quyết định về một dự án ICO.

Hướng Dẫn Mua Bán Firstccoin trên sàn Yobit

Các giai đoạn của dự án và vốn liên doanh của dự án

Một dự án ICO trong quá trình phát triển sẽ phải công bố chi tiết các giai đoạn phát triển. Bạn hãy phân tích thật kỹ tiềm năng phát triển của dự án thông qua từng giai đoạn. Liệu nó có khả năng trở thành hiện thực hay chỉ là một bức tranh tuyệt đẹp do nhóm phát triển vẽ ra để kêu gọi đầu tư ? Hãy phân tích chi tiết tính khả thi, tính thực tiễn của dự án qua từng giai đoạn, những ưu điểm, hạn chế và đặc biệt là khả năng phát triển lâu dài dựa trên các giai đoạn mà nhóm phát triển đề ra. Và bạn hãy nhớ, bên cạnh những dự án có tính thực tiễn cao và có tiềm năng phát triển cao, sẽ luôn xuất hiện những dự án ảo với lời gọi mời khiến bạn không thể từ chối. Vì thế hãy vững tâm và phân tích thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có bạn nhé !

Bên cạnh phân tích kỹ tính khả thi qua các giai đoạn của dự án, bạn hãy xem xét qua vốn liên doanh của dự án khi bắt đầu quá trình ICO. Hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ dự án ban đầu. Hãy tìm thông tin của những nhà tài trợ cho dự án, và dự án đó sẽ có tiềm năng lớn khi có các nhà tài trợ lớn tham gia.

Hướng Dẫn Mua Bán Firstccoin trên sàn Yobit

Cộng đồng – Hệ sinh thái – Truyền thông

Điều quan trọng để quyết định tiềm năng của một dự án ICO đó là cộng đồng và hệ sinh thái. Việc sở hữu một cộng đồng, hệ sinh thái vững mạnh, phát triển sẽ là một nền tảng cực tốt cho sự phát triển lâu dài của một đồng tiền điện tử. Điều này sẽ chứng minh rằng đồng tiền này có tính thực tiễn cao, có thể sử dụng cho nhiều mục đích và quan trọng nhất là được cộng đồng chấp nhận. Ví thế bạn hãy tìm hiểu thật chi tiết cộng đồng của một dự án ICO trước khi ra quyết định đầu tư. Quy mô của cộng đồng, hệ sinh thái sẽ mang đến cho bạn một quyết định đúng đắn.

Bên cạnh việc xây dựng cộng đồng, hệ sinh thái, công tác truyền thông cũng đóng vai trò không thể thiếu với một dự án ICO mới. Công tác truyền thông sẽ là con đường tuyệt vời mang dự án đến với mọi người. Việc này sẽ giúp dự án nhận được nhiều sự quan tâm, những nhận xét, đánh giá và phản hồi từ cộng đồng về dự án. Từ nguồn ý kiến đông đảo đó, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một dự án ICO.

Hướng Dẫn Mua Bán Firstccoin trên sàn Yobit

Tính thực tiễn của đồng tiền được phát hành

Một dự án mới được công bố, đồng nghĩa với việc một đồng tiền mới được phát hành. Và câu hỏi được đặt ra là đồng tiền này có công dụng gì và liệu nó có được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay ? Đây luôn là câu hỏi được đặt ra bởi các nhà đầu tư. Sẽ có rất nhiều câu trả lời được đưa ra, bởi vì việc tư duy và phân tích là dựa vào bản thân mỗi nhà đầu tư. Hãy tự mình đánh giá thật kỹ càng về tính thực tiễn của dự án và công dụng của đồng tiền sau khi được phát hành, để biết chắc rằng mình không bỏ tiền ra và ôm về một sản phẩm không thể sử dụng bạn nhé !

Giới hạn số lượng phát hành của đồng tiền điện tử

Hiện nay, các đồng tiền đã xuất hiện đều có một số lượng nhất định phát hành ra thị trường nhất định. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố Cung-Cầu của dự án. Việc đưa ra một con số cụ thể về số lượng sẽ khiến cho đồng coin này được giữ ở một giá trị nhất định dựa trên yếu tố Cung-Cầu của thị trường. Giá trị của đồng tiền sẽ không giảm đến mức cạn kiệt và sẽ không tăng đến mức nổ tung như bong bóng. Và một khi giá trị được kiểm soát bởi chính cộng đồng của đồng tiền đó, sẽ mang lại một quá trình phát triển an toàn cho đồng tiền cũng như tài sản của nhà đầu tư.

Các khung thời gian rao bán token trong quá trình ICO

Một dự án ICO sẽ phải trải qua từ hai đến ba khung thời gian rao bán token, tương ứng với đó là những khoản bonus nhất định theo từng khung thời gian. Bởi vì mỗi cột mốc phát triển, dự án sẽ phải đòi hỏi nhóm phát triển sở hữu một khoản vốn nhất định. Và một khi nhóm phát triển phân phối các đồng token vô tội vạ trong quá trình ICO, bạn sẽ nhận ra đây là một dự án ảo.

Báo cáo trắng WhitePaper

Đây là một loại báo cáo bao gồm tất cả những thông tin về dự án. Bạn hãy dành ra một khoản thời gian để tìm hiểu qua về bản báo cáo này về một dự án ICO. Và khi đọc qua báo cào này, bạn có thể phần nào đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Qua bài viết này, Bonus4you đã mang đến cho bạn những yếu tố cần thiết để bạn có thể tìm hiểu và phân tích trong quá trình tìm hiểu đầu tư vào một dự án đầu tư ICO. Qua quá trình tìm hiểu và phân tích của chính bản thân dựa vào những yếu tố trên, bạn có thể dễ dàng đưa ra cho mình quyết định đúng đăn khi tham gia vào bất cứ dự án đầu tư ICO nào.

Hy vọng bài viết trên sẽ hỗ trợ cho bạn những kiến thức cần thiết trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi những bài viết, video của Bonus4you. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết và video sau.

Nguyễn Minh Nhật

Creative

Mình hiện đang giữ vai trò là người sáng tạo nội dung cho Bonus4you. Bạn có ý tưởng mới nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để mình giúp bạn. Mặt khác, nếu bạn có một số vốn và muốn đầu tư vào các dự án Tiền Điện Tử, hãy liên hệ với mình để tham gia vào đội nhóm Bonus4you. Hy vọng một ngày gần nhất chúng ta sẽ trở thành cộng sự của nhau.

BONUS4YOU

WEBSITE | MULTIMEDIA | MOBILE APPS | DESIGN & DEVELOPMENT

Share This