LỜI NÓI ĐẦU

Đầu tư vào các dự án ICO là siêu lợi nhuận nhưng bản chất vẫn là "Đầu Tư". Điều đó có nghĩa công việc này bản thân nó vẫn chứa đựng những rủi ro nhất định. Hãy chắc rằng bạn dám mạo hiểm với số tiền bạn bỏ ra.

Đối với những dự án thành công, hãy cám ơn đội nhóm đã giới thiệu dự án cho bạn và trích lập dự phòng rủi ro ngay cho những khoản lợi nhuận này.

Đối với những dự án thất bại, hãy bình tĩnh và cùng nhau tìm kiếm những dự án tiềm năng khác. Đây là yếu tố tiên quyết để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

BONUS4YOU

Quá Trình ICO là gì? Có nên đầu tư vào ICO?

by | Dec 22, 2017 | Hướng dẫn chung | 0 comments

Xin chào các bạn ! Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Bonus4you. Ở những bài viết trước, Bonus4you đã giới thiệu cho các bạn hai Dự án đầu tư ICO tiềm năng là Dự án ICO của đồng tiền FirstCoin và Dự án ICO của đồng tiền IndaHash Coin. Đây đều là những dự án huy động vốn ban đầu cho những đồng tiền mới được phát hành, và càng ngày càng có nhiều đồng tiền điện tử xuất hiện mang theo nhiều dự án ICO cũng xuất hiện song song. Vậy ICO là gì và tầm quan trong của ICO đối với sự phát triển của các đồng tiền điện tử như thế nào, cũng như làm sao để ta có thể chọn lọc được những dự án ICO tiềm năng và ít rủi ro để ra quyết định đầu tư cho bản thân. Hãy để Bonus4you và bài viết sau hỗ trợ, giúp đỡ các bạn trong việc tìm hiểu kỹ hơn về quá trình ICO của một đồng tiền điện tử các bạn nhé !

ICO là gì ? Tầm quan trong của ICO đối với một Dự án phát triển đồng coin

ICO ( Initial Coin Offering ) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư rất phổ biến hiện nay trong các dự án phát triển những đồng tiền điện tử mới. Trong quá trình ICO, nhà phát triển sẽ dành ra một lượng token của đồng coin đó bán cho những nhà đầu tư và thu về một khoảng tiền dùng để tài trợ cho quá trình phát triển đồng coin đó trong tương lai. Các nhà đầu tư khi dùng tiền mua token trong quá trình ICO, họ sẽ nhận được những ưu đãi, phần thưởng bonus khá lớn tương ứng với nhiều gói đầu tư khác nhau và tương ứng với nhiều đợt bán token khác nhau ( Crowdsale ). Sau khi đầu tư vào một gói Crowdsale, các nhà đầu tư sẽ được thu được một lượng token bao gồm phần mua chính và phần bonus, ví thế khi các đầu tư sớm cũng như đầu tư với gói đầu tư lớn, họ sẽ nhận được không ít lợi ích không nhỏ nếu biết chọn lựa thời điểm để đầu tư.

Một dự án ICO sẽ bắt đầu với sự ra đời của một đồng coin mới. Khi đó nhóm phát triển ra đồng coin mới sẽ tập hợp thông tin cần thiết về dự án ( thông tin dự án, cơ chế hoạt động, nhà sáng lập, thời gian thực hiện ICO, các gói đầu tư, phần thưởng bonus, quy trình phát triển đồng coin … ) và thông báo với cộng đồng tiền điện tử thông qua các diễn đàn tiền điện tử khác nhau. Mục đích của quá trình ICO là huy động vôn cho nhóm phát triển đồng coin. Họ sẽ sử dụng số tiền huy động được cho việc phát triển đồng coin lâu dài, phát triển hệ sinh thái hay cộng đồng sử dụng đồng coin, và một số nhỏ dùng để trả thưởng cho nhà đầu tư. Tất cả dự án ICO hiện nay đều quyên góp qua đồng BitCoin và Ethereum.

Vậy quá trình ICO có tầm quan trọng như thế nào với sự phát triển của đồng coin được phát hành ? ICO đóng vai trò là cơ sở chính quyết định sự phát triển của đồng coin sau khi lên sàn giao dịch. Với tiềm lực kinh tế mạnh sau khi ICO thành công, việc phát triển của đồng coin sẽ không còn là vấn đề lớn với nhóm phát triển bởi vì khi đó họ đã sở hữu cho mình nguồn vốn mạnh cũng như hệ sinh thái, cộng đồng đông đảo. Việc của nhóm phát triển là tiếp tục tận dụng những nguồn lực đã có sau quá trình ICO để phát triển đông coin của mình. Và ngược lại, với việc thất bại trong quá trình ICO, nhóm phát triển sẽ phải đánh đổi rất nhiều hoặc bỏ ra công sức rất nhiều để phát triển đồng coin sau khi lên sàn, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn với quá trình phát triển của đồng coin. Vì thế ICO đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của đồng coin và nhóm phát triển buộc phải mang đến cho cộng đồng một kế hoạch ICO hoàn hảo để có thể đạt được thành công khi phát triển một đồng coin mới. Và khi một dự án ICO thành công, người đầu tư sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự phát triển của đồng coin đó, họ có thể thu lại lợi nhuận từ việc giao dịch đồng coin, được trả thưởng dựa trên tỉ lệ bonus khi quyết định đầu tư vào ICO và họ có thể sử dụng chính token của mình để chi trả cho các hoạt động từ nhóm phát triển.

Hướng Dẫn Mua Bán Firstccoin trên sàn Yobit

Các giai đoạn cơ bản của một dự án ICO :

 • Giai đoạn Set up ICO
 • Giai đoạn Xây dựng hệ sinh thái
 • Giai đoạn Crowdfunding
 • Giao đoạn Lên sàn

Những quyền lợi của nhà đầu tư khi tham gia vào dự án ICO

Khi tham gia vào một dự án ICO, tất nhiên quyền lợi của bạn sẽ được đưa lên đầu tiên. Sau đây là một số quyền lợi chính khi bạn tham gia đầu tư vào dự án ICO

 • Sở hữu lượng coin đầu tiên cùng tỉ lệ Bonus cao
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển đồng coin
 • Luôn nhận được thông tin cụ thể về dự án
 • Sở hữu một khoản lợi nhuận khổng lồ sau khi đồng coin lên sàn
 • Sử dụng đồng coin để thanh toán cho nhiều mục đích khác nhau

Hướng Dẫn Mua Bán Firstccoin trên sàn Yobit

Những rủi ro khi tham gia vào ICO và làm cách nào để chọn lọc cho mình một Dự án ICO để đầu tư ?

Song song với những quyền lợi rất lớn từ việc đầu tư ICO, nhà đầu tư còn phải đối mặt với những rủi ro cực cao và ảnh hưởng đến chính tài sản của mình. Lợi ích chính khi bạn tham gia đầu tư vào ICO là mong muốn giá trị của đồng tiền sẽ tăng cao trong tương lai. Điều này tương tự với việc bạn đầu tư vào những công ty StarUp, bạn giúp họ tăng cao lượng vốn và đổi lại là lợi ích từ giá trị tương lai của chính công ty đó. Và đối với mỗi dự án ICO nói riêng, họ đều có những lí do rất chính đáng để thuyết phục bỏ tài sản của mình để làm cơ sở phát triển đồng coin vừa phát hành. Và trong những lí do đó luôn đi kèm điều khoản rủi ro, bởi vì không có gì là chắc chắn cả. Sẽ có hai rủi ro chính mà những nhà đầu tư luôn gặp phải.

Nhóm phát triển “ biến mất “, tài sản “ bốc hơi “

Bên cạnh những nhóm phát triển chân chính với hy vọng phát triển đồng coin của mình, sẽ luôn có những nhóm phát triển lên kế hoạch cho dự án ICO chỉ để ôm trọn tài sản của nhà đầu tư. Đây là tâm lí rất nguy hiểm, luôn gây ra rủi ro cao nhất với các nhà đầu tư. Hiện nay trên thị trường có hơn 80% dự án ICO là ảo và nhóm phát triển có tâm lí như vậy.

Hướng Dẫn Mua Bán Firstccoin trên sàn Yobit

Với những dự án ICO như thế này, đa số họ sẽ không tiết lộ chi tiết danh tính nhóm phát triển và mập mờ về khả năng phát triển thực sự của dự án cũng như thông tin cụ thể về dự án. Song song là một khoản bonus cực kì lớn ( trên 60% ) mà không một nhà đầu tư nào có thể từ chối. Và sau khi hoàn tất quá trình ICO với những thỏa thuận hấp dẫn, họ sẽ biến mất cùng với khối tài sản đã quyên góp được tử quá trình ICO, và nhà đầu tư sẽ là những người chịu trận. Đây là những dụ án ICO ảo và nó mang lại hệ quả cực kỳ xấu với cộng đồng tiền điện tử.

Vì thế trong quá trình tìm hiểu để đầu tư vào một dự án ICO nào đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ tất cả những thông tin cần thiêt đối với một dự án ICO

 • Thông tin chi tiết dự án
 • Thông tin nhóm phát triển
 • Quá trình ICO cụ thể
 • Quá trình phát triển cụ thể của đồng coin
 • Cộng đồng, hệ sinh thái
 • Các điều luật của dự án ICO

Những cách đơn giản để bạn nhận biết được một dự án ICO ảo

 • Nhóm phát triển ẩn danh
 • Mục tiêu không rõ rang, không thực tế
 • Thiếu minh bạch

Nhóm phát triển và nhà đầu tư phân tích sai về khả năng phát triển của đồng coin khi tung ra thị trường

“ Không có gì là tuyệt đối “. Bên cạnh những nhóm phát triển với tâm lí lừa đảo và tạo nên những dự án ICO ảo, sẽ có nhiều nhóm phát triển thực sự với mong muốn phát triển đồng coin do chính mình phát minh. Có những nhóm phát triển thành công, và cũng có nhiều nhóm phát triển thất bại, đây chính là rủi ro cơ bản nhất trong lĩnh vực đầu tư. Với một dự án được lên kế hoạch chi tiết và tiềm năng, nhóm phát triển cùng hệ sinh thái bao gồm những nhà đầu tư đã chuẩn bị rất kỹ cho việc lên sàn hay tung ra thị trường đồng coin của chính mình. Tuy nhiên, sau khi tung ra thị trường, đồng coin của họ lại không nhận được sự ủng hộ của cộng đồng và họ không có nhu cầu để sử dụng đồng coin đó. Và giá trị của đồng coin đó liên tục giảm đến khi dự án này thất bại, và nhóm phát triển cùng nhà đầu tư sẽ trắng tay. Lí do cho sự thất bại này là họ đã không thể phân tích kỹ tương lai phát triển và nhu cầu của cộng đồng đối với đồng coin đó. Từ đó khiến họ tin tưởng tuyệt đối vào dự án của mình, và sau đó phải trả giá. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư vào một dự án ICO, bạn hãy phân tích thật kỹ tất cả những yếu tố liên quan đên sự phát triển lâu dài của đồng coin và hãy đầu tư với một tâm lý luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi đầu tư.

Trên đây là hai rủi ro chính khi bạn đầu tư vào một dự án ICO. Hãy tìm hiểu, phân tích thật kỹ dự án trước khi đưa ra quyết định, cũng như sẵn sàng tâm thế chấp nhận rủi ro khi quyết định đầu tư. Bởi vì có thành công sẽ có thất bại, và cả hai đều sẽ cho bạn những kinh nghiệm, bài học quý giá và bạn không thể chắc chắn rằng, mình đã đầu tư là sẽ thành công.

Làm cách nào để tìm hiểu và tham gia vào một dự án ICO

Vấn đề chung của các dự án ICO mới phát triển, đó là việc thu hút được nhà đầu tư tham gia. Và để đạt được điều đó, họ phải quảng bá, marketing, chạy quảng cáo.. ở các diễn đàn tiền điện tử. Hiện nay, nhiều diễn đàn tiện điện tử được phát triển rất mạnh song song với nhu cầu đầu tư ngày càng tăng hiện nay. Những diễn đàn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin cụ thể và chi tiết của những dự án ICO mới và đưa ra nhận định, đánh giá riêng của từng cá nhân. Bạn có thể tham khảo những dự án ICO Hot và mới nhất hiện nay với những diễn đàn tiền điện tử và dựa vào đó có thể đưa ra quyết định đầu tư của chính mình.

Và mối dự án sẽ có một trang web giới thiệu riêng của mình về dự án. Bạn hãy truy cập vào trang chủ của dự án và tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết trước khi quyết định đầu tư các bạn nhé !

Hướng Dẫn Mua Bán Firstccoin trên sàn Yobit

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về quá trình ICO của các dự án tiền điện tử. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những bài viết và video của Bonus4you. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết và video sau.

Nguyễn Minh Nhật

Creative

Mình hiện đang giữ vai trò là người sáng tạo nội dung cho Bonus4you. Bạn có ý tưởng mới nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để mình giúp bạn. Mặt khác, nếu bạn có một số vốn và muốn đầu tư vào các dự án Tiền Điện Tử, hãy liên hệ với mình để tham gia vào đội nhóm Bonus4you. Hy vọng một ngày gần nhất chúng ta sẽ trở thành cộng sự của nhau.

BONUS4YOU

WEBSITE | MULTIMEDIA | MOBILE APPS | DESIGN & DEVELOPMENT

Share This